หมวดหมู่: พาณิชย์

4218 Makroแม็คโคร เปิดทางลัดสนับสนุนเอสเอ็มอี - เกษตรกรรายย่อย จัดงานจับคู่ธุรกิจ 4 ภาคทั่วไทย

ตั้งเป้าดันสินค้าท้องถิ่น เพิ่มโอกาสเข้าถึงตลาดอย่างเท่าเทียม เน้นเติบโตไปด้วยกัน

          บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) จัดงานจับคู่ธุรกิจแม็คโคร สนับสนุน SMEs และเกษตรกรไทย ก้าวไปด้วยกันเปิดเส้นทางลัดเชื่อมเอสเอ็มอี-เกษตรกรรายย่อยเข้าถึงตลาดอย่างเท่าเทียม ตั้งเป้าจัด 4 ภูมิภาคทั่วไทย คิ๊กออฟภาคใต้เป็นแห่งแรก ผลักดันสินค้าท้องถิ่น พัฒนาศักยภาพสินค้าเกษตรสู่ธุรกิจเกษตรยั่งยืน ตอกย้ำนโยบายแม็คโคร คู่คิดธุรกิจรายย่อย 

          นางศิริพร เดชสิงห์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการสื่อสารองค์กร บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ตลอดระยะเวลาการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย 32 ปี แม็คโครมีเจตนารมณ์ในการพัฒนาธุรกิจไปพร้อมกับการเติบโตของกลุ่มเอสเอ็มอี และเกษตรกรรายย่อย ที่เป็นฐานกำลังสำคัญของเศรษฐกิจพื้นฐานของประเทศ ล่าสุดได้จัดงานจับคู่ธุรกิจแม็คโคร สนับสนุน SMEs และเกษตรกรไทย ก้าวไปด้วยกัน เพื่อเปิดโอกาสให้กลุ่มผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม เกษตรกร เข้าถึงช่องทางการจำหน่ายที่มั่นคงในทุกสาขาของแม็คโคร ซึ่งงานนี้เกิดขึ้นจากความร่วมมือของหลายภาคส่วน ทั้ง กระทรวงพาณิชย์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ สภาหอการค้าไทย ที่ประสานพลังร่วมกันสร้างทางเลือกใหม่ๆ ให้กับผู้ประกอบการท้องถิ่น

          แม็คโครให้ความสำคัญกับการส่งเสริม พัฒนาศักยภาพของเอสเอ็มอี เกษตรกร เพื่อให้พวกเขาเข้าถึงช่องทางการจำหน่ายที่มั่นคง โดยใช้หลักการตลาดนำการผลิต และพัฒนาสินค้าให้มีคุณภาพมาตรฐานเป็นที่ยอมรับ มีโอกาสเติบโตไปพร้อมกันกับธุรกิจของแม็คโครที่มี 137 สาขาทั่วประเทศ และยังมีความเป็นไปได้ในการส่งสินค้าไปขายในสาขาของแม็คโครที่ตั้งอยู่ในต่างประเทศด้วย

          สำหรับงาน แม็คโคร สนับสนุน SMEs และเกษตรกรไทย ก้าวไปด้วยกัน มีกำหนดการจัดงานตลอดทั้งปี 2564 ใน 4 ภูมิภาค ประกอบด้วย ภาคใต้ ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก ที่จะเปิดโอกาสให้เอสเอ็มอี เกษตรกรรายย่อย ลงทะเบียนเข้าร่วมจับคู่ธุรกิจ รับคำปรึกษาโดยฝ่ายจัดซื้อผู้เชี่ยวชาญ รวมทั้งมีการสัมมนาปั้นธุรกิจอย่างไรให้รุ่ง และเติบโตไปกับแม็คโครให้แก่ผู้ร่วมงานด้วย

          ทั้งนี้ได้เริ่มจัดงานเป็นครั้งแรกที่ภาคใต้ ในวันพุธที่ 7 เมษายน อุทยานวิทยาศาสตร์ภาคใต้ .สงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ ได้รับความสนใจจากธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (เอสเอ็มอี) เกษตรกรรายย่อยในพื้นที่ตอบรับเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

 

A4218

COREHOON

******************************************

line logotwitterLike1 Share3Like1 Share1กด Like - Share  เพจ Corehoon-Power Time เพื่อติดตามเคล็ดลับ ข่าวสาร เทรนด์ และบทวิเคราะห์ดีๆ อัพเดตทุกวัน คัดสรรมาเพื่อท่านนักลงทุนโดยเฉพาะ

 Click Donate Support Web

FBS728

EXNESS

SAM720x100px bgGC 790x90

SME720 x 100banpu 720x90 new1 1

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!